Đọc báo in
Tải ứng dụng
Lạ miệng miến nấu nghêu, măng khô
2014-02-02 06:12:00

Đây là món ăn lạ miệng, thích hợp làm món đổi vị, giúp chống ngấy trong những ngày Tết.

Nguyên liệu:

- 2 gói miến khô, 1 kg nghêu sống.

- 50 g măng khô sợi, hành lá, rau răm và hành tây.

- Ớt trái, tiêu, hạt nêm, hành tím, đường.

Cách chế biến:

- Măng khô ngâm nở mềm rồi luộc chín. Xả lại bằng nước sạch rồi để ráo.

- Hành lá, rau răm thái nhỏ. Hành tây thái sợi.

- Nghêu ngâm cho nhả hết đất. Xả với nước sạch, sau đó hấp chín với gừng, sả. Lấy thịt nghêu để riêng.

- Phi thơm hành tím thái nhỏ.

- Tiếp đến cho nghêu vào xào với ít hạt nêm, rồi tiếp tục cho măng vào xào.

- Cho nước luộc nghêu vào đun sôi, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

- Miến ngâm nở mềm, chần sơ qua nước sôi rồi cho vào bát. Chan ngập nước dùng rồi dùng kèm với rau sống.

Theo VNE

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh