Đọc báo in
Tải ứng dụng
Làm cà rốt muối chua để dành ăn dần
2013-09-29 06:57:00

Cà rốt muối chua giòn giòn, vị chua chua kèm vị cay của hạt tiêu và thơm thơm của hạt thì là hòa quyện vào nhau vô cùng kích thích vị giác!

Cà rốt muối chua giòn giòn, vị chua chua kèm vị cay của hạt tiêu và thơm thơm của hạt thì là hòa quyện vào nhau vô cùng kích thích vị giác!

Nguyên liệu:

5 – 6 củ cà rốt; 300ml nước; 250ml giấm; 30g đường; 30g muối

5g hạt thì là; 5g hạt tiêu đen

2 lá nguyệt quế (tùy thích)

Thực hiện:

Cà rốt gọt vỏ, cắt đôi theo chiều ngang sau đó thái thành dạng que có độ dày đều nhau khoảng 3 - 5mm.

Đun sôi hỗn hợp nước, giấm, đường muối trên bếp rồi thả cà rốt đã thái miếng vào để khoảng 1 – 2 phút. Tiếp tục thả hạt thì là, hạt tiêu vào đun lửa nhỏ thêm 2 – 3 phút nữa.

Sau đó tắt bếp, vớt cà rốt ra để ráo nước, phần nước trong nồi chờ cho nguội hoàn toàn. Dùng một lọ thủy tinh sạch, thả cà rốt vào. Thêm lá nguyệt quế nếu muốn.

Khi phần nước ngâm đã nguội thì đổ vào bình chứa cà rốt. Cất bình cà rốt ngâm vào tủ lạnh khoảng 24 giờ là có thể dùng được và ngon hơn nếu bạn ăn sau đó 2 tuần.

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh