Đọc báo in
Tải ứng dụng
Lẩu gà măng chua
2015-01-14 06:16:00

Ướp gà với gia vị và rượu trắng trong vòng 30 phút cho ngấm.

Nguyên liệu:

- 1 kg gà (nên chọn gà trống già hoặc gà mái đã đẻ nhiều lứa), nhà mình dùng ½ con gà chọi)

- 1 bát to măng ớt (lấy cả nước ngâm măng)

- 1 củ hành tây

- 3 thìa canh rượu trắng

- Rau muống, mùi tàu, hành lá

- Gia vị.

Thực hiện:

Gà làm sạch, chặt miếng vuông vừa ăn.

Ướp gà với gia vị và rượu trắng trong vòng 30 phút cho ngấm.

Phần chân, cổ, đầu gà cho vào đun trước làm nước dùng lẩu.

Hành tây bổ làm 4, cắt miếng ngang. Cho hành tây vào nồi nước dùng. Mở vung đun đến khi hành tây chín thì vớt bỏ.

Cho thịt gà đã ướp vào nồi nước dùng. Khi nước dùng sôi, bạn thêm nước măng và măng ớt vào nhé!

Lẩu gà măng cay sẽ ngon hơn khi dùng loại gà già và thời gian nấu lâu hơn nên công đoạn này bạn có thể đun trước trên bếp để khi dọn ra bàn là mọi người có thể thưởng thức được ngay. Món này cũng có thể là một gợi ý thú vị trong dịp tết khi mọi người đã ngán thức ăn nhiều đạm.

Lẩu gà măng cay hợp nhất khi ăn với rau mùi tàu, hành và rau muống, bạn nhớ chuẩn bị thật nhiều mùi tàu để nhúng nhé.

Theo MASKO

 

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh