Đọc báo in
Tải ứng dụng
Ngao sốt cay ngon xuýt xoa
2013-12-30 05:54:00

Món ngao sốt cay vừa dễ làm lại vừa ngon miệng. Ngao mát, ăn vào mùa đông đã có thêm nước sốt cay nóng rất hợp.

Món ngao sốt cay vừa dễ làm lại vừa ngon miệng. Ngao mát, ăn vào mùa đông đã có thêm nước sốt cay nóng rất hợp.

Nguyên liệu:

1,5 kg ngao tươi

2 quả ớt nhỏ

Hành lá, 2 quả ớt khô

1 củ gừng nhỏ, 1 chút tỏi

Gia vị:

15 ml ớt chưng

Đường, một ít tiêu trắng

5 ml nước tương

15 ml rượu mirin

Giấm gạo

Thực hiện:

Ớt băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Ngao rửa sạch, trần qua nước sôi để ngao tách miệng.

Làm nóng chảo; xào tỏi, ớt và hành lá với một chút dầu. Trộn các thành phần gia vị vào một bát nhỏ rồi đổ vào xào cùng các nguyên liệu.

Đặt ngao vào chảo đảo nhẹ tay tránh để thịt ngao rụng ra, thêm nước tương, nêm nếm cho vừa vặn.

Món ngao sốt cay vừa dễ làm lại vừa ngon miệng. Ngao mát, ăn vào mùa đông đã có thêm nước sốt cay nóng rất hợp.

Chúc các bạn ngon miệng.

Theo Depplus.vn/MASK

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh