Đọc báo in
Tải ứng dụng
Ngon miệng với tôm khô kho quẹt
2014-11-13 03:51:00

Nếu bạn chưa từng nếm món rau luộc chấm tôm khô kho quẹt, hãy thử ngay hôm nay nhé, chắc chắn bạn sẽ thích nó ngay đấy!

Nguyên liệu:

- 1 ít hạt tiêu đập dập (nhớ là phải đập dập thì tiêu mới thơm nhé)

- 6 muỗng canh nước mắm

- 3 muỗng canh đường trắng

- 1 muỗng café bột ngọt

- Hành tím và hành lá.

Rau ăn kèm tùy theo ý thích của bạn; ở đây mình có rau muống, bầu, đậu bắp, cải xanh và cá rốt (có thể bổ sung rau lang, mướp đắng, bông cải…)

- Tôm khô loại nhỏ ngâm vào nước cho mềm.

- 100gr mỡ heo thái hạt lựu.

Thực hiện:

Làm nóng chảo với lửa vừa, cho mỡ heo lên phi. Đến khi mỡ heo có màu vàng và khô lại thành tóp mỡ là được.

Hành tím và hành lá bạn thái mỏng, để riêng phần đầu hành và thân hành.

Rót bớt mỡ heo ra bát, để lại một ít trong chảo, cho hành tím và đầu hành lá vào phi thơm.

Pha nước mắm với đường, bột ngọt, đổ vào chảo cùng tôm khô và hạt tiêu, sau đó thêm phần hành lá xanh còn lại vào; để lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

Khi ăn, bạn luộc chín tất cả các loại rau, dọn cùng tôm khô kho quẹt.

Theo aFamily

 

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh