Đọc báo in
Tải ứng dụng
Ngon ngọt vịt nấu cam nước dừa miền Tây Nam Bộ
2014-09-17 06:12:00

Món ăn từ vịt với nước dừa tươi, cam sành miền Tây đặc trưng miền sông nước sẽ mang lại cho thực đơn nhà bạn một hương vị mới lạ.

Nguyên liệu:

- Ức vịt hoặc góc phần tư đùi vịt

- Cam sành

- Mứt vỏ cam (nếu có)

- Khoai môn

- Tỏi, hành tím, ngò rí

- Bột năng

- Đường, muối, tiêu, hạt nêm

- Bánh mì

- Muối tiêu chanh

Cách làm:

- Vịt chặt miếng vừa ăn, ngâm rượu gừng 5-10 phút.

- Ướp thịt với hành, tỏi, gia vị.

- Khoai môn cắt miêng vừa ăn, ngâm nước muối loãng ít phút.

- Chiên khoai môn cho săn vỏ ngoài, khi lớp vỏ khoai hơi sém, vớt ra để ráo dầu.

- Đun nóng chảo dầu, cho hành tỏi phi thơm, chiên thịt vịt áp chảo cho vịt chín và săn lại.

- Nước dừa tươi đun sôi, cho thịt vịt đã chiên vào hầm cho mềm, sau đó cho khoai môn vào hầm cùng.

- Cho nước cam vào, nêm nếm gia vị.

- Cho hỗn hợp bột năng pha nước lạnh, khuấy đều tạo độ sánh cho nước dùng.

- Cho mứt vỏ cam vào, tắt bếp bày ra đĩa.

- Dùng nóng, ăn kèm bánh mì.

Theo xinhxinh

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh