Đọc báo in
Tải ứng dụng
Ngọt mát canh bầu nấu tôm
2014-09-14 05:20:00

Chẳng cần tốn nhiều thời gian để đãi cả gia đình món canh thanh mát, ngon ngọt rất đưa cơm.

Nguyên liệu dễ chuẩn bị: 200g tôm đất tươi, quả bầu non 300g, hành ngò và các gia vị khác.

Tôm cắt chân, râu để nguyên vỏ, rửa sạch, ướp gia vị trước khi nấu 30 phút cho thấm. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái lát.

Làm nóng chảo với dầu, cho hành vào khử thơm rồi cho tôm vào xào. Tôm lên màu hồng nhạt thì cho một muỗng canh nước mắm vào xào chung cho dậy mùi thơm. Cho bầu vào xào nhanh trong vài phút để bầu ra nước cho ngọt canh.

Cho nước đun sôi vào nồi với lượng vừa ăn, nêm lại gia vị. Chờ nước sôi lại thì bỏ hành vào, tắt bếp vì bầu rất nhanh chín.

Theo VnExpress

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh