Đọc báo in
Tải ứng dụng
Nhâm nhi mực chiên ớt
2015-04-19 12:00:00

Món mực chiên ớt vừa cay, vừa béo ngậy lại điểm chút chanh chua chua không ngấy. Làm thì siêu nhanh nhé!

Nguyên liệu:

300g mực tươi

4 muỗng súp bột mì, 2-3 muỗng súp ớt bột tùy theo sở thích ăn cay của bạn (dùng ớt bột loại làm kim chi thì sẽ bớt cay và đẹp hơn)

½ muỗng cà phê muối, ½ quả chanh

4 muỗng súp mayonnaise, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng cà phê vỏ chanh bằm nhỏ, Dầu chiên

Rau sống tùy sở thích.

Cách làm:

Mực làm sạch, để ráo.

Trộn bột với bột ớt và chút muối.

Lăn từng miếng mực qua hỗn hợp bột cho bột bám đều hai mặt.

Cho một lượng dầu tương đối vào chảo, đun sôi. Để lửa to, cho mực đã lăn qua bột vào, chiên vàng hai mặt. Gắp mực đã chiên ra cho vào đĩa có lót giấy ăn để mực bớt dầu.

Bày rau sống ra đĩa, xếp mực lên trên. Vắt vài giọt nước cốt chanh lên mực cho thơm.

Bằm nhỏ tỏi và vỏ chanh. Trộn mayonnaise với chỗ nước cốt chanh còn lại, vỏ chanh và tỏi bằm, đảo đều.

Khi ăn bạn bày mực chiên cùng sốt mayonnaise đã trộn để chấm kèm.

Món mực chiên ớt, xốt mayonnaise nên ăn ngay sau khi chiên mực cho mực được giòn và thơm. Món ăn này rất hấp dẫn nhờ sự kết hợp rất hài hòa giữa vị ngọt giòn của mực với vị béo của mayonnaise. Nước cốt chanh và vỏ chanh làm món ăn có mùi thơm vô cùng dễ chịu.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Maskonline

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh