Đọc báo in
Tải ứng dụng
Ốc giác xào rau muống
2015-08-03 12:00:00

Ốc giác xào rau muống đủ vị chua, cay, mặn, ngọt là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình vào những chiều cuối tuần.

Nguyên liệu:

- 500 g ốc giác.

- 500 g rau muống.

- 3 cây sả.

- Dầu ăn, tỏi băm, gia vị, sa tế ớt.

Cách làm:

- Ốc giác rửa sạch, luộc chín với sả đập dập.

- Lấy thịt ốc ra, xắt lát mỏng ướp với chút 2 muỗng bột nêm, một muỗng sa tế ớt.

- Rau muống nhặt bỏ lá, cắt khúc, rửa sạch với nước muối, để ráo.

- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi tỏi thơm. Đổ phần thịt ốc vào, đảo cho săn lại, cho ra chén.

- Cho rau muống vào chảo xào nhanh. Rau vừa chín tới, đổ ốc giác vào trộn nhanh tay, nêm nếm cho vừa ăn rồi cho ra đĩa.

Lưu ý: Không nên xào ốc giác và rau muống quá lâu vì sẽ mất đi chất ngọt và độ giòn. Món này dùng nóng ngon hơn.

Theo VnExpress

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh