Đọc báo in
Tải ứng dụng
Pate gan vừa ngon vừa dễ làm
2014-06-20 05:52:00

Pate gan tự làm thơm ngon, dễ ăn, lại đảm bảo vệ sinh và dễ thực hiện. Bạn có thể làm món này để ăn kèm bánh mì hay cơm.

Nguyên liệu:

700g gan gà, 300g gan lợn,

80g bánh mì khô,

220ml sữa tươi không đường,

3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, một muỗng hạt tiêu,

100g mỡ lợn, 100g hành tây.

Cách làm:

- Lựa gan còn tươi, gan càng tươi thì làm pate càng ngon và thơm.

- Gan rửa sạch, thái lát rồi xay gan thật nhuyễn cùng sữa tươi.

- Cho ít tiêu, chút đường, ít hạt nêm, ít mỡ heo, ít hành tây vào xay chung với gan.

- Sau khi xay, cho hỗn hợp vào khuôn định hình, thêm ít mỡ vào khuôn trước để gan không bị dính khuôn.

- Hấp khuôn gan khoảng một tiếng. Thỉnh thoảng có thể lấy tăm đâm vào pate để kiểm tra, nếu thấy không còn chảy nước màu hồng thì pate đã chín.

- Gỡ pate khỏi khuôn, bày ra đĩa.

- Pate thích hợp ăn với bánh mì hoặc bất cứ món nào bạn thích.

Khương Rosa (VNE)

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh