Đọc báo in
Tải ứng dụng
Rau muống xào mắm ruốc
2013-05-24 11:25:00

Rau muống xào là món ăn quen thuộc, bạn chỉ thêm chút mắm ruốc và ít gia vị là đã tạo ra hương vị mới cho món rau muống xào, vừa đậm đà lại vừa bắt cơm.

HTML clipboard

Rau muống xào là món ăn quen thuộc, bạn chỉ thêm chút mắm ruốc và ít gia vị là đã tạo ra hương vị mới cho món rau muống xào, vừa đậm đà lại vừa bắt cơm.

Nguyên liệu làm rau nuống xào mắm ruốc:

Rau muống hạt: 300g; Thịt ba rọi: 100g; Sả xay, ớt băm, tỏi băm; Muối, đường, mắm ruốc, dầu ăn; Giấm gạo; Bột ngọt.

Cách làm:

- Rau muống lặt rửa sạch, cắt khúc dài 5cm. Thịt ba rọi cắt sợi, ướp với 1 muỗng đường và 1 muỗng bột ngọt, để thấm.

- Đun sôi 1,5 lít nước, nêm 1 muỗng dầu ăn và ½ muỗng muối, cho rau muống vào trụng nhanh, xả nước lạnh, để ráo.

- Xào thịt với ít dầu cho tươm mỡ, cho tỏi, sả, ớt vào phi vàng, thêm 3 muỗng mắm ruốc vào xào thơm, cho rau muống vào xào nhanh với lửa lớn, rau vừa chín thì tắt bếp.

- Cho rau muống xào ra dĩa, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

- Luộc rau muống trong nước có ít dầu ăn để rau được xanh hơn.

- Xào rau với nhiều dầu và lửa lớn để rau xanh và giữ được vitamin bên trong.

Theo Gia đình

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh