Đọc báo in
Tải ứng dụng
Sắn trộn dừa - món ăn vặt mới cho mùa lạnh
2013-10-24 10:30:00

Mùa lạnh năm nay, bạn hãy thử món sắn (củ mì) trộn dừa thơm phức, béo bùi cực ngon nhé, chắc chắn món này sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Mùa lạnh năm nay, bạn hãy thử món sắn (củ mì) trộn dừa thơm phức, béo bùi cực ngon nhé, chắc chắn món này sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món sắn trộn dừa:

1kg sắn

200g dừa trắng

300g dừa vắt lấy nước

5 cọng hành lá

50g đậu phộng (lạc) rang

Dầu ăn.

Thực hiện:

Sắn lột hết vỏ ngoài, đem ngâm với nước ít nhất là 2 giờ để loại bỏ hết nhựa và các độc tố.

Cho 300ml nước 300g dừa rồi vắt lấy nước cốt.

Cho sắn và nước cốt dừa vào một nồi to, thêm 2 thìa canh đường và 1 thìa café muối vào nấu chung.

Lưu ý khi nước cốt dừa trong nồi sôi ta thường xuyên trở đều các mặt sắn cho nước cốt dừa thấm đều mới ngon.

Đậu phông rang đem giã nhỏ.

Hành lá cắt khúc.

Khi nước trong nồi sắn cạn thì cũng là lúc sắn đã chín. Tắt bếp.

Dùng thìa đánh sắn nhỏ, tơi.

Thêm 200g dừa trắng vào trộn đều, có thể thêm 1 thìa canh đường nếu bạn thích ăn ngọt.

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi nóng thì đổ vào chỗ hành đã cắt để làm mỡ hành.

Rưới mỡ hành lên hỗn hợp sắn trộn. Tiếp tục cho đậu phộng rang vào. Trộn đều hỗn hợp lại với nhau.

Vậy là món sắn trộn dừa đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!

Theo Tri Thức Trẻ

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh