Đọc báo in
Tải ứng dụng
Sườn heo hầm khoai môn
2014-08-18 06:11:00

Sườn heo hầm khoai môn là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp để bồi bổ cơ thể, đặc biệt trẻ em và người lớn tuổi.

Nguyên liệu:

400g sườn heo, 500g khoai môn, hành lá, ngò rí, ớt, tỏi, gia vị, dầu ăn, tiêu xay.

Cách làm:

Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vuông vuông. Khoai môn rửa sơ, luộc sôi khoảng 5 phút, bỏ nước, để nguội, gọt vỏ. Nếu bạn gọt củ tươi như cách thông thường có thể sẽ bị ngứa da tay. Còn luộc sơ giúp gọt vỏ dễ hơn, sạch hơn và không bị ngứa da tay.

Sau khi gọt vỏ khoai môn, đem rửa lại với nước, cắt miếng vuông vuông vừa ăn.

Tỏi băm phi vàng với dầu ăn. Cho thịt sườn, ớt băm, gia vị vào xào đều khoảng 1 phút cho thịt săn lại và thấm đều gia vị.

Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, đậy nắp lại hầm nấu sôi khoảng 10-15 phút với lửa vừa.

Cho khoai môn vào, đậy nắp lại đun sôi thêm khoảng 5 phút hoặc đến khi nào miếng khoai chính mềm đều.

Nêm gia vị lại sao cho vừa ăn thì tắt bếp.

Theo VNE

 

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh