Đọc báo in
Tải ứng dụng
Thạch chocolate nhiều tầng thơm ngọt mát lành
2014-07-01 06:28:00

Món thạch chocolate thơm vị chocolate kết hợp với sữa, béo mà lại mát, ngọt nhưng lại hơi đắng, cảm giác rất hài hòa ngay từ khi cắn miếng thạch đầu tiên.

Để làm thạch chocolate nhiều tầng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1000ml nước

150g chocolate đen

30g bột cacao

140g đường

160g sữa đặc

10g thạch rau câu

Cách làm:

Trộn bột cacao với 40g đường.

Đem phần chocolate đen hấp cách thủy.

Trộn phần đường còn lại với bột rau câu.

Đun sôi nước, sau đó đổ phần sữa đặc vào khuấy cho tan sữa. Khi sữa sôi trở lại thì từ từ đổ phần đường bột rau câu vào, vừa đổ vừa khuấy để phần bột không bị vón cục. Đun sôi trở lại.

Chia đôi phần thạch rau câu sữa này. Một nửa còn lại, đổ sữa đang sôi vào phần chocolate đã nóng chảy. Khuấy đều.

Từ từ đổ phần chocolate sữa trở lại nồi khuấy đều.

Tiếp tục cho phần bột cacao đường ở trên vào nồi chocolate, khuấy đều tay và đợi hỗn hợp sôi trở lại. Lưu ý là cả hai nồi cùng đặt trên bếp và để nhỏ lửa.

Chuẩn bị sẵn khuôn đổ thạch, để vào 1 khay có chứa sẵn nước lã. Dùng 2 thìa giống nhau để vào 2 nồi thạch để đảm bảo khối lượng thạch các màu giống nhau. Lớp đầu tiên là thạch chocolate. Bạn nên cho vài viên đá vào khay đựng khuôn để quá trình đông thạch diễn ra nhanh hơn.

Đợi khi bề mặt thạch chocolate se lại thì đổ tiếp một lớp thạch sữa. Cứ lần lượt từng lớp thạch như vậy cho đến khi đầy khuôn. Bạn nhớ là phải đợi lớp thạch trước se mặt thì mới đổ tiếp lớp thạch sau lên trên.

Sau khi khuôn thạch đã đầy, đợi lớp cuối cùng se mặt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1 giờ để thạch chocolate đông lại và mát hơn. Lấy ra dùng ngay.

Theo Trí Thức Trẻ/AF

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh