Vị bùi của sen, vị ngọt thanh của nhãn lồng hòa quyện tạo nên một món chè thanh mát thơm ngon và rất bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 170 g hạt sen bỏ tim
- 170 g nhãn nhục khô.
- 450 g đường phèn
- 2 lít nước (nếu thích có thể cho thêm rong biển và thạch trắng thái sợi).
Cách làm:
- Nhãn nhục khô rửa sạch và ngâm nở mềm.
- Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi luộc vừa chín mềm, vớt ra để riêng.
- Tiếp đến cho 2 lít nước vào nồi nước luộc sen đun sôi, sau đó cho đường phèn vào nấu tan.
- Sau cùng cho hạt sen, nhãn nhục vào đun sôi trở lại thì tắt bếp.
* Lưu ý: Nếu bạn sử dụng thêm rong biển hoặc thạch thì phải đợi đến lúc nước thật nguội mới cho vào.
Theo NS