Đọc báo in
Tải ứng dụng
Thanh mát chè hạt sen nhãn nhục
2014-07-15 06:18:00

Vị bùi của sen, vị ngọt thanh của nhãn lồng hòa quyện tạo nên một món chè thanh mát thơm ngon và rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- 170 g hạt sen bỏ tim

- 170 g nhãn nhục khô.

- 450 g đường phèn

- 2 lít nước (nếu thích có thể cho thêm rong biển và thạch trắng thái sợi).

Cách làm:

- Nhãn nhục khô rửa sạch và ngâm nở mềm.

- Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi luộc vừa chín mềm, vớt ra để riêng.

- Tiếp đến cho 2 lít nước vào nồi nước luộc sen đun sôi, sau đó cho đường phèn vào nấu tan.

- Sau cùng cho hạt sen, nhãn nhục vào đun sôi trở lại thì tắt bếp.

* Lưu ý: Nếu bạn sử dụng thêm rong biển hoặc thạch thì phải đợi đến lúc nước thật nguội mới cho vào.

Theo NS

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh