Đọc báo in
Tải ứng dụng
Thịt ba chỉ ram tôm
2014-02-16 05:44:00

Với món thịt ba chỉ ram tôm béo béo thơm thơm này thì chả mấy chốc nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo với sự hào hứng của tất cả các thành viên trong gia đình!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt ba chỉ ram tôm:

500 gr thịt ba chỉ

200 gr tôm sú

2 tép tỏi, 1 quả ớt

Thực hiện:

Thịt ba chỉ rửa sạch thái mỏng. Tôm bóc vỏ, rửa sạch, lấy chỉ đen ở lưng tôm. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng đường và 1 ít dầu lên để làm caramen, sau đó cho thịt vào đảo đều.

Nêm vào thịt 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, chút muối, 2 muỗng đường, đảo đều, để lửa nhỏ.

Khi thịt săn cho thêm nước vào xâm xấp mặt thịt đun liu riu. Thịt mềm thì cho tôm vào đảo đều chừng 5 phút.

Cho tỏi vào đảo đều rồi tắt bếp.

Lấy thịt ba chỉ ram tôm ra bát hoặc đĩa, ăn cùng cơm nóng kèm đồ chua là ngon nhất.

Với món thịt ba chỉ ram tôm béo béo thơm thơm này thì chả mấy chốc nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo với sự hào hứng của tất cả các thành viên trong gia đình!

Theo PLXH/AF

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh