Đọc báo in
Tải ứng dụng
Thịt bò cuộn nấm kim châm nướng siêu ngon
2016-03-25 12:00:00

Vị ngọt, giòn của nấm kim châm kết hợp với vị ngọt, đậm đà của thịt bò sẽ thực sự hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 gói nấm kim châm (200g)

- 200 g thịt bò mềm

- 2-3 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 củ tỏi

- Các gia vị: muối, dầu hào, dầu ăn, bột nêm, tiêu

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, để ngăn đá cho miếng thịt hơi se lại để khi thái lát mỏng cho dễ. Khi miếng thịt se lại, lấy ra thái lát mỏng.

Hành lá cắt bỏ phần thân trắng, chỉ lấy phần lá xanh, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho dễ buộc. Gừng rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ.

Ướp thịt bò với gừng, tỏi bằm nhỏ ở trên cùng ½ thìa dầu hào, tiêu và gia vị để khoảng 10-15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, tẽ tơi rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15-20 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo.

Thịt bò trải ra thớt, cho nấm vào giữa cuốn chặt lại, sau đó dùng lá hành buộc cho chặt. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết các nguyên liệu.

Khi ăn cho các cuốn nấm lên vỉ nướng nướng chín, ăn đến đâu nướng đến đó hoặc bạn có thể nướng chín bằng lò nướng.

Thịt bò cuộn nấm kim châm nướng không chỉ bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bạn mà còn thực sự rất ngon, hấp dẫn.

Theo Khám phá/eva

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh