Đọc báo in
Tải ứng dụng
Thịt bò xào bông cải xanh
2014-04-24 05:48:00

Món thịt bò xào quen thuộc nay có hương vị hoàn toàn mới lạ và tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu ( 4-6 người ăn ):

500g thịt bò

700g bông cải xanh

1 muỗng canh dầu thực vật

1 miếng gừng tươi thái nhỏ

3 tép tỏi băm

Ướp thịt bò:

2 muỗng canh bột bắp

1 muỗng canh nước tương

2 muỗng cà phê giấm gạo

1/2 muỗng cà phê dầu mè

Ướp trong 15 phút

Nước sốt:

8 muỗng canh nước

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh dầu hào

2 muỗng cà phê bột bắp

1 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng cà phê dầu mè

Thực hiện:

Bông cải xanh thái nhỏ, luộc chín.

Làm nóng chảo trên bếp, cho 1 muỗng canh dầu thực vật vào. Khi dầu sôi cho thịt bò vào khoảng 30 giây - 1 phút sau lật mặt ngược lại. Thịt có các cạnh màu nâu là đạt yêu cầu. Cho thêm gừng và tỏi vào xào đến khi thịt chuyển hẳn sang màu nâu. Dùng muôi thủng vớt thịt bò ra khỏi chảo

Cho nước sốt vào chảo đảo sệt ( khoảng 1-2 phút ), giảm nhiệt độ xuống thấp rồi cho bông cải xanh và thịt bò vào đảo đều cho ngấm nước sốt.

Vậy là bạn đã hoàn thành rồi.

Theo xinhxinh

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh