Đọc báo in
Tải ứng dụng
Thịt kho đậu phụ rẻ mà ngon cơm
2013-12-28 05:36:00

Tiết trời trở lạnh, có nồi thịt kho đậu phụ thật mềm và đậm đà, ăn với bát cơm trắng nóng hổi thì không gì bằng!

Tiết trời trở lạnh, có nồi thịt kho đậu phụ thật mềm và đậm đà, ăn với bát cơm trắng nóng hổi thì không gì bằng!

Để làm món thịt kho đậu phụ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 miếng thịt ba chỉ khoảng 300g

2 miếng đậu hũ trắng

3 tép tỏi

1 củ hành

Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Đậu hũ trắng cắt miếng vừa ăn.

Hành tỏi băm nhỏ.

Bắc chảo dầu lên bếp chiên cho đậu vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt đậu ra để riêng.

Bắc nồi lên bếp cho thịt ba chỉ vào xào cho cháy cạnh và để thịt ra bớt mỡ sẽ thơm và ngon hơn.

Bắc 1 chảo khác lên bếp cho đường vào làm caramen.

Sau đó cho thịt vào đảo đều để thịt có màu vàng đẹp, thêm chút nước vào xâm xấp mặt thịt. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm.

Khi thịt sôi thì cho đậu vào, để lửa liu riu để đậu thấm gia vị. Khi thịt và đậu đều chín và ngấm thì cho hành tỏi vào đảo đều.

Tắt bếp, lấy thịt kho đậu hũ ra đĩa ăn kèm cơm nóng tuyệt ngon.

Theo PLXH

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh