Đọc báo in
Tải ứng dụng
Thơm giòn món bánh quy cà phê
2013-10-10 05:21:00

Bánh giòn rụm, thơm mùi cà phê vô cùng đặc trưng quyện với mùi thơm của bơ rất hợp; cả nhà mình ai cũng thích!

Bánh giòn rụm, thơm mùi cà phê vô cùng đặc trưng quyện với mùi thơm của bơ rất hợp; cả nhà mình ai cũng thích!

Nguyên liệu:

- 110gr bột mì

- ½ thìa cà phê bột nở (bột nổi)

- ¼ thìa cà phê muối

- 100gr bơ nhạt - để ở nhiệt độ phòng

- 60gr đường nâu, bạn có thể dùng đường cát trắng

- 1 quả trứng gà nhỏ

- 10ml nước cà phê pha đậm đặc.

Thực hiện:

Trộn đều bột mì, bột nở, muối với nhau.

Trong thố khác, dùng máy đánh trứng đánh đánh bơ và đường ở tốc độ cao khoảng 5 phút. Đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.

Đập quả trứng vào thố bột, đánh cho trứng tan với bơ - đường. Đổ hỗn hợp bột và nước cà phê đậm đặc vào. 

Dùng thìa gỗ lớn trộn cho hỗn hợp bột và nước cà phê tan đều.

Lót giấy nến chống dính cho khuôn hoặc nếu không có sẵn giấy nến bạn có thể phết một lớp mỏng bơ lên bề mặt khuôn để chống dính.

Cho hỗn hợp bột bạn vừa trộn được vào túi nylon bắt bông kem, lắp đuôi sò hay đuôi sao tùy theo sở thích của bạn.

Nặn bánh ra khay. Trong khi nặn bánh bạn bật nóng lò trước ở nhiệt độ 190ºC.

Nặn xong bạn cho khay bánh vào lò nướng nướng khoảng từ 8-10 phút. Với lượng nguyên liệu như trên mình làm được hơn 30 cái bánh, nếu lò  nhỏ bạn nướng làm nhiều lần đến khi hết hỗn hợp bột.

Bánh vàng lấy ra khỏi lò, để bánh trên khay cho nguội bớt và bánh cứng lại rồi cho lên rãnh để bánh nguội hẳn thì cất vào lọ kín dùng dần.

Bánh giòn rụm, thơm mùi cà phê vô cùng đặc trưng quyện với mùi thơm của bơ rất hợp. Không những vậy, với vị đắng nhè nhẹ mà khi ăn xong còn lưu lại chút ngọt ngào trong miệng.

Theo AF

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh