Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tôm chiên mè xốt yaourt
2014-03-29 05:34:00

Là sự kết hợp của thịt tôm thơm ngọt, vị béo của hạt mè, xà lách trộn tươi mát cùng xốt yaourt giàu dinh dưỡng. Chỉ cần một ít thời gian, bạn đã có được món tôm chiên mè xốt yaourt rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

400g tôm sú

50g mè trắng

50g mè đen

2 quả trứng gà, 100g bột mì, 1 muỗng cà phê muối tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm; Dầu ăn để chiên

Xà lách trộn: 1/2 quả dưa leo, 1 quả cà chua, 100g xà lách hỗn hợp, 100g đường, 200ml giấm, ít muối tiêu

Xốt yaourt: 125ml sữa chua, 1 quả chanh, 1g muối, 0,5 g tiêu xay, 0,5g bột nhục đậu khấu, 1 ít lá hẹ

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ ở phần thân (giữ nguyên phần vỏ ở đầu, đuôi, cắt bỏ râu và 1 ít ở phần đuôi để khi chiên tôm không bị văng dầu), chẻ sống lưng lấy chỉ đen. Trộn đều mè trắng và mè đen.

Ướp tôm với 1 ít muối tiêu, hạt nêm để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Trứng gà đánh tan. Tôm sau khi được ướp gia vị áo qua một lớp bột mì sau đó nhúng vào trứng rồi lăn qua hỗn hợp mè.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho tôm lăn mè vào chiên trên lửa vừa đến khi tôm trở màu đỏ và lớp mè chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Xà lách trộn: Dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng. Xà lách rửa sạch, vẩy ráo, cắt miếng vừa ăn. Hòa tan đường, giấm, muối tiêu. Rưới hỗn hợp trên lên dưa leo, cà chua, xà lách, để 5 phút cho thấm gia vị. Cho xà lách trộn vào tủ lạnh khi ăn lấy ra.

Xốt yaourt: Chanh vắt lấy nước cốt, lược bỏ hạt. Hẹ rửa sạch, cắt nhỏ. Cho nước cốt chanh, muối vào sữa chua đánh đều, thêm bột nhục đậu khấu, hẹ vào.

Bày tôm chiên mè ra đĩa, dọn kèm xà lách trộn dầu giấm và xốt yaourt ăn kèm.

Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng nước xốt yaourt cho món khoai tây chiên, các món nướng, hoặc dùng làm xốt trộn salad cũng rất thích hợp. Bạn cũng có thể làm số lượng nhiều và giữ trong tủ lạnh trong 2 ngày.

Huyền Châu (ghi)

Ảnh: Hoàng Thụy

Theo Phunuonline.com.vn

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh