Đọc báo in
Tải ứng dụng
Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan
2013-10-05 05:42:00

Những ngày mưa lạnh, bạn hãy làm bánh tôm giòn ngon hấp dẫn đãi cả nhà nhé!

Những ngày mưa lạnh, bạn hãy làm bánh tôm giòn ngon hấp dẫn đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- 6 lát bánh mì sandwich

- 200g tôm bóc nõn

- 100g mỡ phần

- 2 lòng đỏ trứng, 1 lòng trắng trứng

- Hạt nêm, hạt tiêu, bột năng, dầu ăn.

Thực hiện:

Mỡ phần rửa sạch, bỏ bì, cho vào nồi luộc chín.

Mỡ luộc xong bạn lấy ra để nguội rồi thái hạt lựu hoặc bằm nhỏ.

Tôm rửa qua với rượu trắng rồi bằm nhỏ. Bạn không cần bằm nhuyễn tôm mà chỉ cần bằm nhỏ để khi ăn cảm nhận được vị giòn ngọt của tôm được nhiều hơn.

Cho tôm, lòng trắng trứng, mỡ phần, 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cafe hạt tiêu vào tô / thố. Trộn đều, để 15 - 20 phút cho tôm thấm gia vị.

Lòng đỏ trứng đánh tan. Bánh mì bóc bỏ phần diềm bên ngoài. Phết lòng đỏ trứng lên một mặt của bánh mì.

Phết trứng xong bạn lật mặt còn lại của bánh mì, phết đều hỗn hợp tôm lên. Nếu muốn ăn bánh thật giòn, trước khi phết tôm bạn có thể cắt bánh mì thành từng miếng dài vừa ăn luôn. Nếu không bạn phết nguyên miếng bánh to cũng được. Làm lần lượt đến khi hết tôm và bánh mì.

Làm nóng nhiều dầu trong chảo, thả từng miếng bánh mì phết tôm vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng hai mặt rồi lấy ra rá nhôm để cho róc mỡ và cắt bánh thành từng miếng dài vừa ăn.

Dọn ra dùng nóng kèm tương cà, tương ớt hoặc nước mắm pha chua ngọt kèm rau sống cũng rất ngon.

Khác với món bánh tôm truyền thống bạn đã biết có phần "nền" là khoai lang thì trong cách làm bánh tôm kiểu mới này bánh mì sandwich lại có vai trò tương tự, giúp món bánh thật thơm và thật giòn.

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh