Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tự làm siro dâu mát lạnh, ngọt lịm
2013-04-19 09:26:00

Cùng thêm vào sổ tay nấu ăn công thức làm siro dâu thơm mát ngọt ngào để thưởng thức cho những ngày nóng bức nào!

HTML clipboard

Cùng thêm vào sổ tay nấu ăn công thức làm siro dâu thơm mát ngọt ngào để thưởng thức cho những ngày nóng bức nào!

Nguyên liệu:

- 700g dâu tây

- 720ml nước

- 400g đường

Thực hiện:

Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống rồi cắt dâu làm bốn.

Cho dâu và nước vào nồi đun sôi.

Khi nước bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp khoảng 15 phút nữa.

Đun đến khi thấy nước chuyển sang màu đỏ thì các bạn tắt bếp và để nguội.

Lọc lấy nước dâu. Các bạn chú ý nhẹ tay, không làm dâu bị nát thì siro sẽ trong nhé!

Đổ nước dâu vào nồi và đun sôi với đường trong khoảng 5 phút ở lửa to. Để siro thật nguội rồi cho vào lọ bảo quản là có thể lấy ra dùng dần được rồi!

Có thể dùng dần siro này trong khoảng 2 tuần đó!

Trời nóng mà uống ly siro dâu mát lạnh thì thích lắm!

Theo Kenh14

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh