Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Bánh sandwich bò cho bữa sáng
2013-05-05 05:29:00

Khá nhanh gọn để có một phần bánh sandwich bò ăn sáng dinh dưỡng cho cả nhà.

HTML clipboard

Khá nhanh gọn để có một phần bánh sandwich bò ăn sáng dinh dưỡng cho cả nhà. Kèm thêm một ly sữa hoặc sữa đậu nành là suốt sáng không phải lo đói rồi!

Nguyên liệu:

- 100g thịt bò

- 1 quả trứng

- 2 lát bánh mì

- 3 quả cà chua

- Ít bột mì

- Vài lá rau diếp

Gia vị: muối, hạt tiêu, vụn bánh mì, nước sốt cà chua, nước sốt ớt ngọt Thái.

Thực hiện:

Thịt bò thái miếng mỏng, to bản, đem ướp với một chút muối và bột bắp rồi để trong tủ lạnh khoảng 4 - 6 tiếng cho thấm đều.

Lấy thịt ra, rắc lên một ít vụn bánh mì.

Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu olive rồi cho thịt vào rán. Thịt bò được rắc một lớp vụn bánh mì nên khi rán trở nên thơm vàng hấp dẫn.

Ốp trứng vào khuôn bánh hình trái tim để tạo hình xinh xắn.

Dùng khuôn hoặc tự cắt bằng tay cắt 2 lát bánh mì thành hình trái tim.

Quết một lớp nước xốt cà chua.

Đặt thịt bò đã rán chín lên trên mặt bánh.

Sau đó phủ một miếng cà chua xắt lát.

Lần lượt đặt lên trên miếng bánh mì 1 lá rau diếp, trứng chiên và một ít xốt ớt ngọt Thái Lan.

Cuối cùng thì đặt miếng bánh mì còn lại lên.

Trang trí mặt bánh bằng một vòng tròn tương ớt, điểm thêm cọng rau thơm ở giữa cho bắt mắt món bánh sandwich bò đã hoàn thành rồi!

Khá nhanh gọn để có một phần ăn sáng dinh dưỡng cho cả nhà. Kèm thêm một ly sữa nguyên kem hoặc sữa đậu nành là suốt sáng không phải lo đói rồi!

Theo trithuctre

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh