Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Bắp bò hầm quế hồi
2013-05-02 05:26:00

Món bắp bò hầm quế hồi có thể để tủ lạnh dùng dần trong vài ngày mà vẫn giữ nguyên hương vị nên thích hợp cho những người ít có thời gian nấu nướng.

HTML clipboard

Nguyên liệu:

- 300g bắp bò

- 4 - 6 lá quế (có thể đổi quế thanh nếu bạn không tìm được lá quế, nhưng lượng dùng ít hơn)

- 3 cánh hoa hồi

- 3 quả ớt khô (lượng cay tùy khẩu vị)

- Một nhúm tiêu sọ

- 1 /2 nhánh gừng nhỏ

- Ít đầu hành tây (nếu không có bạn dùng đầu hành nhỏ cũng được)

- Gia vị: Xì dầu, súp, rượu nấu, đường

Thực hiện:

Thịt bò cắt thành 4 khúc lớn, tất nhiên là bạn cũng có thể cắt nhỏ hơn một chút cho thịt bò mau chín.

Gừng thái lát, sau đó thả vài lát vào nồi nước luộc thịt bò.

Khi thịt bò chín, vớt ra, thả vào bát nước đun sôi để nguội trong giây lát cho nguội bớt rồi vớt ra.

Đặt nồi nước lên bếp, thả vào các gia vị gồm quế, hồi, ớt, đầu hành, tiêu sọ.

Thêm vào 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh rượu nấu, 1 muỗng canh đường.

Vặn to lửa, đun sôi thì hạ lửa, đun liu riu trong khoảng 10 phút. Thả thịt bò vào, đun sôi trở lại.

Đậy nắp, đun nhỏ lửa, hầm trong khoảng 10 phút, dùng đũa kiểm tra thử xem thịt bò đã chín chưa. Nếu còn thấy nước hồng chảy ra thì đun thêm nhé.

Dùng thìa hoặc xẻng có lỗ thoát nước xúc thịt bò ra để riêng.

Trong phần nước còn thừa ở nồi bạn bớt lại một ít, đun sôi cho cạn bớt, có thể thêm một chút bột đao hòa với nước vào cho sánh, bạn được một phần nước chấm đúng “gu” cho món bò hầm này. Thêm mắm nếu bạn muốn chấm đậm đà nhé!

Thịt bò để nguội (bạn có thể để trong tủ lạnh qua một đêm, ăn rất giòn), thái lát mỏng.

Xếp thịt bò ra đĩa, rắc hành thái nhỏ lên trên.

Với các nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong mọi nhà bếp, bạn đã có một món ăn khó quên với vị ngọt đặc trưng của thịt bò quyện thấm trong các loại gia vị.

Theo trithuctre

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh