Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Bí đỏ cuộn xúc xích
2013-07-26 05:38:00

Bí đỏ bọc xúc xích vừa có rau củ, vừa có thịt làm từ xúc xích thêm vị phô mai béo ngậy sẽ là món ăn vặt yêu thích cho bé và cho gia đình bạn.

HTML clipboard

Nguyên liệu:

- Bí đỏ: 300gr.

- Xúc xích: 8 cây.

- Đậu Hà Lan đã luộc chín: 50gr.

- Ngô ngọt đã luộc chín: 50gr.

- 2 thìa canh bột năng.

- 1 thìa canh bột mì.

- 30gr phô mai mozzarella.

- Muối, tiêu, dầu ăn để chiên

- 1 quả trứng gà.

Thực hiện:

Bí đỏ rửa sạch, bỏ hột, cắt miếng nhỏ.

Cho bí đã cắt vào đĩa chịu nhiệt, bọc nilon lại, nấu chín trong lò vi sóng khoảng 6 phút, đến khi  bí đỏ chín mềm. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể luộc cho vào nồi và luộc chín.

Cắt xúc xích làm hai có chiều dài khoảng 5cm.

Nghiền bí đỏ đã chín cho thật nhuyễn. Thêm vào tô bí đỏ 2 muỗng canh bột bắp, 1 thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều tất cả phần nguyên liệu đó lên. Vì phô mai đã có vị mặn, nên bạn chỉ cần nêm một chút gia vị.

Thêm đậu Hà lan, ngô và phô mai vào bát bí đỏ, trộn đều lên.

Dùng thìa hoặc tay ấn dẹt miếng bí đỏ. Sau đó, bọc cây xúc xích nằm vào giữa và bọc kín.

Lăn viên bí đã bọc xúc xích sơ vào bát bột mỳ, nhúng qua trứng và lăn qua lại lớp bột mỳ một lần nữa.

Sau đó, bạn đun nóng dầu trong chảo, cho từng viên bí vào chiên cho đến khi vàng (vì bí và các loại rau củ đã được làm chín nên chỉ cần chiên sơ đến khi vàng mặt là được).

Khi bí đã chín, bạn vớt ra, để lên giấy thấm dầu. Món ăn này nên ăm kèm với rau và sốt mayonnaise hoặc tương ớt.

Bí đỏ là loại củ rất tốt cho sức khoẻ, nên việc sử dụng bí đỏ để chế biến thức ăn sẽ đảm bảo bữa cơm gia đình đủ chất. Bí đỏ bọc xúc xích là món ăn vặt đảm bảo được các yếu tố trên, vừa có rau củ, vừa có thịt làm từ xúc xích thêm vị phô mai béo ngậy sẽ là món ăn vặt được yêu thích cho bé và cho gia đình bạn.

Theo Maskonline

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh