Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Cá điêu hồng xào lá quế
2013-07-24 05:34:00

Cá chiên thơm nức, thịt cá ngọt mềm, vị lá quê thơm nồng, các chị em nên thử làm món này nhé!

HTML clipboard

Cá điêu hồng lăn qua bột chiên giòn rồi đem xào cùng với loại gia vị đặc biệt và rất thơm là lá quế tạo ra một món ăn rất độc đáo: Cá xào lá quế.

Nguyên liệu:

Phi lê cá điêu hồng: 600g; Lá quế: 50g; Thì là: 30g; Hành lá: 2 nhánh; Ớt sừng: 1 trái; Tỏi băm; Bột nghệ, dầu ăn; Bột chiên gà giòn.

Cách làm:

- Cá điêu hồng lấy phi lê cá, cắt lát dày 2x4cm, ướp cá với 1/2M bột nghệ.

- Lá quế cắt đôi. Thì là, hành lá cắt khúc 3cm. Ớt sừng bỏ hạt cắt hình thoi.

- Tẩm cá qua 1 gói bột chiên gà giòn, chiên ngập dầu cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Phi thơm 1 muỗng tỏi băm, cho lá quế, ớt sừng, hành lá vào xào, cho cá chiên vào xốc đều rồi cho 2 muỗng canh nước vào. Cuối cùng cho rau thì là vào, đảo đều rồi tắt lửa.

- Dùng nóng.

Mách nhỏ:

- Ướp cá với bột nghệ giúp cá có màu đẹp, có mùi thơm và khử tanh cho cá.

- Có thể thay phi lê cá điêu hồng bằng loại cá khác.

Theo GĐ&XH

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh