Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Cá rô phi chiên sả lá chanh
2013-06-24 05:43:00

Miếng cá đậm đà, thơm mùi sả và lá chanh, chấm kèm nước mắm gừng cay cay thơm thơm rồi ăn với cơm nóng thì thật tuyệt!


Nguyên liệu:

- 1 con cá rô phi to, nếu dùng cá rô đồng sẽ ngon hơn

- 1 nhánh sả

- Ít lá chanh

- 1 nhánh gừng nhỏ

- Ớt, tỏi, đường, nước mắm ngon.

Cách làm:

- Cá đánh vảy sạch, khía 2 - 3 đường nhỏ chéo thân cá.

- Sả, lá chanh bằm nhuyễn.

- Xát đều hỗn hợp sả, lá chanh lên khắp thân cá, nếu ăn cay bạn thoa thêm 1 muỗng cà phê ớt sa tế. Lưu ý rằng ớt sa tế khá cay, bạn nên đeo bao tay khi làm nhé!

- Bắc chảo lên bếp, chiên cho cá vàng đều hai mặt.

- Gừng gọt vỏ, ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ rồi giã nhuyễn tất cả với 1 muỗng cà phê đường.

- Hòa nước mắm vào hỗn hợp gừng vừa giã, bạn sẽ thấy nước mắm hơi sền sệt là được.

- Cá chín vàng bạn lấy ra đĩa, chấm cùng nước mắm ớt vừa pha nhé!

Món này tuy đơn giản mà rất ngon, miếng cá đậm đà, thơm mùi sả và lá chanh, chấm kèm nước mắm gừng cay cay thơm thơm rồi ăn với cơm nóng thì thật tuyệt!

Theo AF

 

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh