Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Cá ướp sa tế
2013-04-22 09:58:00

Thịt, cá ướp sa tế cuốn quanh cây sả tạo thành một món ngon khó cưỡng của ẩm thực Indonesia. Bạn có thể trổ tài để gia đình cùng thưởng thức.

HTML clipboard

Nguyên liệu:

- 400g fillet cá

- 200g tôm tươi bóc vỏ

- 100g dừa nạo

- 5 quả ớt tươi

- 6 lá chanh, 2 lá nguyệt quế, 16 cây sả

- 1 thìa canh nước me, 1 thìa canh muối, 1 thìa tiêu đen, 1 thìa đường nâu, 2 thìa canh dầu hướng dương

Phần hỗn hợp sa tế:

- 4 miếng ớt tươi, 4 tép tỏi, hẹ, 1 miếng nghệ, gừng bóc vỏ, 1 quả cà chua bỏ hạt, thái nhỏ

Cách làm:

Băm nhỏ tôm và cá (hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn).

Đổ dầu hướng dương vào chảo chống dính, bật bếp lửa vừa. Cho toàn bộ gia vị của phần sốt sa tế vào chảo, thêm lá chanh, chút sả băm, lá nguyệt quế, ớt quả và nước me vào đảo đến khi dậy mùi thơm.

Thêm muối, hạt tiêu, đường nâu, thêm dừa nạo, khuấy đều hỗn hợp thêm 1 – 2 phút.

Bắc chảo ra. Trộn đều hỗn hợp đó với hỗn hợp cá và tôm xay nhuyễn.

Đặt một cây sả đã rửa sạch vào giữa hỗn hợp và cuốn nhẹ nhàng quanh cây sả.

Chuẩn bị chảo nướng. Đổ lên chảo chút dầu, xếp các xiên sa tế lên chảo và nướng đều các mặt ở nhiệt độ thấp – trung bình.

Khi các xiên sa tế chuyển màu vàng nâu, lấy ra khỏi chảo và thưởng thức với cơm.

Theo Xzone/Tri Thức Thời Đại

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh