Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Cải thảo xào tim heo
2013-07-12 05:55:00

Cải thảo là một nguyên liệu có thể cung cấp nước, vitamin cho cơ thể đồng thời cũng rất thích hợp trong các thực đơn mùa hè.

Cải thảo là một nguyên liệu có thể cung cấp nước, vitamin cho cơ thể đồng thời cũng rất thích hợp trong các thực đơn mùa hè. Chị em hãy cùng vào bếp làm món cải thảo ngon, bổ, khỏe cho cả gia đình mình nhé.

Nguyên liệu:

½ quả tim heo; 200g cải thảo; 8 tai nấm đông cô; 100g cà bi; Gia vị: hành tỏi băm, hành ngò, tiêu; Hạt nêm; Nước tương.

Cách làm:

- Tim heo làm sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp tiêu, hành tỏi băm và 1/2 muỗng hạt nêm, để thấm.

- Cải thảo rửa sạch, cắt khúc. Nấm đông cô cắt sợi. Cà bi cắt đôi. Hành ngò cắt khúc.

- Phi thơm hành tỏi, xào tim heo gần chín, cho nấm đông cô, cà bi và cải thảo vào đảo đều, nêm 1 muỗng hạt nêm, đảo đều, tắt lửa, rắc thêm tiêu, hành ngò.

- Dùng nóng, chấm kèm nước tương.

Mách nhỏ:

- Nấm đông cô tươi cắt vừa ăn, không quá nhỏ để khi xào không bị nhũn.

- Chọn tim heo màu hồng tươi, có độ bóng và đủ lớn.

Theo Gia Đình

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh