Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Canh cải bò viên
2013-03-06 05:45:00

Nước canh ngọt thanh mà vẫn thơm ngậy chính là điểm đặc biệt khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải yêu thích món canh này!

Nguyên liệu:

Phần canh:

1 mớ rau cải ngồng hoặc cải chip, cải xoăn, cải canh... tùy thích

½ củ hành tây thái hạt lựu, 2 tép tỏi, 2 lít nước dùng gà, 1 nhúm hạt tiêu, 1 miếng phô mai (tùy thích).

Phần thịt viên:

500g thịt bò, 30g bột chiên xù hoặc vụn bánh mì, 30g phô mai, 1 - 2 tép tỏi băm, 2 muỗng canh mùi băm, 1 quả trứng gà, muối tiêu.

Thực hiện:

Trộn đều các nguyên liệu trong phần thịt viên rồi nặn thành từng viên nhỏ.

Chiên thịt bò với chút dầu ăn đến khi chín vàng thì vớt ra.

Rau cải rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành tây vào phi thơm, sau đó đổ rau vào xào tiếp, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm rồi đổ nước dùng vào nồi, thả phô mai và thịt bò vào canh. Phô mai chính là bí quyết để nồi canh của bạn thêm phần thơm ngậy đấy!

Nấu khoảng 5 - 7 phút đến khi rau cải chín thì tắt bếp, lấy canh ra bát, dùng nóng.

Nước canh ngọt thanh mà vẫn thơm ngậy chính là điểm đặc biệt khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải trầm trồ. Đó cũng chính là mẹo nhỏ giúp bạn kích thích vị giác của cả nhà - nhất là với trẻ nhỏ đấy!

Theo AF

 

 

 

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh