Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Cánh gà chiên tiêu
2013-08-24 05:23:00

Món cánh gà chiên tiêu ăn cùng cơm trong những ngày mưa hay nhâm nhi dịp cuối tuần cũng tuyệt vời không kém!

HTML clipboard

Món cánh gà chiên tiêu ăn cùng cơm trong những ngày mưa hay nhâm nhi dịp cuối tuần cũng tuyệt vời không kém!

 

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà (phần đùi cánh)

- 1 muỗng canh bột mì

- Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen (dùng tiêu sọ đập dập chứ không xay nhuyễn cho thơm), 1 củ tỏi và 1 củ hành tím bằm nhuyễn, 2 muỗng canh cà phê muối; ¼ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê rượu trắng.

Chế biến:

Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi dùng khăn giấy thấm cho khô nước. Chặt cánh gà làm đôi nếu cánh gà quá lớn. Kiểm tra nếu cánh nào còn sót lông tơ thì bạn dùng nhổ hết đi nhé.

Ướp cánh gà với tỏi, bột mì, rượu trắng và các loại gia vị: đường, muối, tiêu đen trong nửa giờ cho ngấm.

Làm nóng chảo với một lớp dầu ăn đủ láng bề mặt chảo.

Xếp cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Ban đầu chiên nhỏ lửa cho thịt gà chín tái, sau đó mới chiên to lửa cho da giòn.

Cánh gà chín mềm, da vàng xuộm xém cạnh lại dậy hương tiêu tỏi vô cùng hấp dẫn khiến bạn muốn ăn ngay lập tức. Khi ăn, bạn sẽ không chỉ được tận hưởng mùi thơm phức đặc trưng của gà chiên mà còn chiêu đãi cái lưỡi với vị giòn mà không cháy đắng của da gà, vị ngọt ở chút thịt sát xương và trải nghiệm cái thú vị khi cắn phải miếng sụn, gân rất “đã”.

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh