Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Cánh gà hấp măng
2013-03-10 05:51:00

Món cánh gà hấp măng khá lạ miệng mà cách làm lại đơn giản nên chắc hẳn bạn sẽ muốn thử một lần đấy!

Món cánh gà hấp măng khá lạ miệng mà cách làm lại đơn giản nên chắc hẳn bạn sẽ muốn thử một lần đấy!

Nguyên liệu:

- 200g măng tươi

- 5 chiếc cánh gà ta

Gia vị: 5 trái ớt xanh, 2 trái ớt đỏ khô, 2 muỗng canh tương đậu nành, hành gừng tỏi băm nhuyễn, muối, dầu salad

Thực hiện:

Với món cánh gà hấp măng, trước hết bạn cần phải nhặt rửa kỹ, xát muối cho cánh gà. Với món này tốt nhất bạn lấy phần giữa cánh gà, chặt làm 2.

Măng tươi rửa sạch, thái sợi.

Băm nhuyễn ớt xanh và cả ớt đỏ khô, sau đó trộn đều với tương đậu nành, hành gừng tỏi băm nhuyễn, một ít muối và dầu ăn.

Chuẩn bị một bát lớn và trải đều măng bên dưới, kế đến bạn cho cánh gà lên, rồi cho phần xốt mình vừa pha chế vào.

Cho cả bát vào nồi hấp, để lửa lớn và hấp trong vòng 35 phút.

Lấy ra và trộn đều.

Cuối cùng bạn chỉ việc dọn ra đĩa và trang trí với vài cọng hành lá tỉa gọn là xong.

Hãy thử đổi món cho cả nhà với món cánh gà hấp măng đậm đà hòa quyện với vị cay cay từ ớt nhé; món này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng đấy!
                                                                                                                                      Theo
AF

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh