Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Cánh gà xốt me
2013-02-09 05:53:00

Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê món cánh gà chế biến như thế này.

Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê món cánh gà chế biến như thế này.

Nguyên liệu:

- Cánh gà: 3 cái

- Me: 2 quả nhỏ

- Hành khô, gừng, hạt nêm, nước mắm, đường

Thực hiện:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa nhẹ mấy đường trên cánh gà. Ướp cánh gà với 1 ít hạt nêm, 1 thìa ăn cơm mắm trong khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Hành khô, gừng bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Hành khô băm nhỏ, gừng thái lát.

Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo rồi cho cánh gà vào chiên lửa vừa phải khoảng 10 phút cho vàng đều các mặt.

Bước 4: Me luộc sơ cho mềm, dùng thìa tán nhuyễn, lọc qua rây lấy nước cốt me. Hòa nước me với nước ướp gà và 1 thìa ăn cơm đường, 1 thìa ăn cơm mắm (hỗn hợp khoảng nửa bát con).

Bước 5: Gạn bớt dầu ăn vừa chiên cánh gà ra rồi cho hành, gừng vào xào thơm. Sau đó đổ bát nước me vào đun sôi.

Bước 6: Vặn nhỏ lửa, cho cánh gà vào om trong khoảng 5 phút để cánh gà thấm xốt (thi thoảng trở đều các mặt cho xốt thấm đều)

Cho cánh gà xốt me ra đĩa, ăn nóng.

Chúc bạn thành công với món cánh gà xốt me!
                                                                                                                                  Theo
Eva

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh