Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Chả cá kho vân trứng
2013-06-25 05:40:00

Nếu ngán với các bữa cơm hàng ngày quanh quẩn thịt kho, cá kho thì hôm nay hãy trổ tài làm món Chả cá kho vân trứng này nhé.

HTML clipboard

Các chị em đã hơi ngán với các bữa cơm hàng ngày quanh quẩn thịt kho, cá hấp, chiên xào đủ kiểu, thì hôm nay hãy trổ tài làm món Chả cá kho vân trứng lạ miệng với sự kết hợp của chả cá ba sa và trứng này nhé.

Nguyên liệu:

Chả cá basa: 200g; Cà chua: 2 trái; Trứng gà: 1 quả; Hành tím cắt lát; Hành lá, ngò rí; Muối, tiêu, đường, sa tế tôm, dầu ăn, dầu điều; Bột ngọt; Hạt nêm; Xốt.

Cách làm:

- Chả cá chiên sơ, cắt miếng vừa ăn.

- Cà chua: băm nhỏ. Hành ngò cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.

- Phi thơm hành tím với 2 muỗng (M) dầu điều, cho cà chua vào xào, thêm 1/2 chén nước, nêm 1.5M đường, 1M hạt nêm, 1/3M muối, 1M sa tế tôm, 1/3M bột ngọt, cho chả cá vào kho nhỏ lửa đến khi nước hơi cạn, thêm 1/2M xốt khuấy tan, tiếp tục cho trứng vào tạo vân, thêm hành lá, ngò rí. Tắt lửa.

- Cho món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí xà lách, ớt, ngò rí và dùng kèm bánh mì.

Mách nhỏ:

- Cho trứng vào từ từ, dùng đũa đánh đều tay để tạo vân cho đẹp.

- Chả cá sau khi chiên cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi cắt miếng, lát cắt sẽ được đẹp hơn.

Theo giadinh

 

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh