Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Đậu phù trúc om dầu hào
2013-05-23 05:24:00

Vị mềm mượt của đậu phụ tươi kết hợp với mùi thơm của phù trúc trong món đậu phù trúc om dầu hào sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

HTML clipboard

Vị mềm mượt của đậu phụ tươi kết hợp với mùi thơm của phù trúc trong món đậu phù trúc om dầu hào sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món đậu phù trúc om dầu hào:

- 400g đậu phụ tươi

- 3 tấm phù trúc (tàu hủ ky)

- 3 thìa canh dầu hào chay

- 1 thìa canh bột năng

- Dầu ăn, gia vị vừa miệng

Thực hiện:

Phù trúc ngâm mềm.

Đậu tươi cắt miếng chữ nhật tầm 2cm x 4cm.

Vớt phù trúc ra, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng hình chữ nhật đủ để bao đậu.

Đặt miếng đậu vào tấm phù trúc đã cắt, gói kín lại.

Làm nóng dầu trong chảo, cho đậu phù trúc vào. Rán vàng đều hai mặt.

Đun sôi khoảng 200ml nước, cho dầu hào vào, nêm lại gia vị vừa miệng.

Hòa tan bột năng, trút từ từ vào nồi nước.

Khuấy đều để tạo hỗn hợp có độ sánh.

Cho đậu phù trúc vào om nhỏ lửa trong vòng 10 phút rồi tắt bếp.

Lấy đậu phù trúc om dầu hào ra dùng nóng với cơm.

Vị mềm mượt của đậu phụ tươi kết hợp với mùi thơm của phù trúc được rán thấm đẫm với xốt dầu hào trong món đậu phù trúc om dầu hào sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Theo AF

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh