Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Gà xào cay
2013-06-11 06:25:00

Công thức đơn giản mà thành quả lại cực hấp dẫn nhé!

HTML clipboard

Món gà xào cay cay đậm đà này sẽ làm bữa cơm thêm phần ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 1 cái đùi gà lớn

- 30g ớt ngâm băm nhuyễn

- 1 củ gừng nhỏ

- 3 tép tỏi

- 2 cọng hành lá

- Gia vị: rượu trắng, đường, xì dầu

Thực hành:

- Rửa sạch đùi gà, lóc bỏ xương rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

- Xắt 3 lát gừng mỏng.

- Chuẩn bị một nồi nước vừa, cho gừng lát và một ít rượu vào đun sôi lên. Sau đó, cho thịt gà vào luộc sơ khoảng 2'.

- Băm nhỏ tỏi và phần gừng còn lại, xắt nhỏ hành lá.

- Làm nóng chảo dầu, rồi cho gừng tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, bạn cho ớt băm nhỏ vào luôn nhé!

- Cho thịt gà vào chảo xào cùng đường, nước tương. Chú ý để lửa lớn cho tới khi nước hơi keo lại thì tắt bếp.

Cùng dọn món gà ra với cơm nóng thôi nào!

Theo MASK

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh