Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Hến xào rau răm trộn đậu
2013-05-11 10:54:00

Đang vào mùa hến nên bạn có thể dễ dàng mua được hến hàng ngày.

HTML clipboard

Bạn có thể làm rất nhiều món như hến xào, canh hến cho bữa cơm gia đình thơm ngon.

Nguyên liệu:

2kg hến

50g rau mùi

50g rau răm, một ít lá húng quế

50g lạc (đậu phộng)

15g vừng

1 muỗng dầu ăn, 2 thìa muối

3 quả ớt hoặc nhiều hơn nếu thích.

Thực hiện:

Hến vò thật sạch, ngâm với một ít ớt cay càng lâu càng tốt để hến nhả hết bẩn. Sau đó bạn luộc tới khi hến há miệng hết thì vớt ra, cất nước để nấu canh. Đãi qua rổ để lấy phần thịt hến, rửa sạch phần thịt này.

Rau răm và rau mùi rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút.

Thái nhỏ 2 loại rau và ớt.

Phi thơm hành, sau đó cho thịt hến vào xào.

Đảo hến một lúc thì cho rau răm, rau mùi và ớt vào đảo qua một lúc nữa.

Lạc rang lên, bỏ vỏ lụa, giã nhỏ.

Vừng rang lên cho thơm. Cho một ít lá húng quế vào bát to, sau đó đổ hến xào vào bát này.

Cho vừng, lạc và muối vào trộn đều.

Hến trộn xong rất thơm, không bị lạc vị mà hòa quyện với rau mùi. Bạn có thể ăn kèm với bánh đa vừng nướng hoặc phồng tôm tùy thích.

Theo Đẹp

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh