Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Lươn cuốn thịt
2013-08-19 05:35:00

Món lươn cuốn thịt có thịt lươn mềm, cay cùng lớp thịt bên trong có mộc nhĩ nấm hương giòn sật chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với thành quả của mình!

HTML clipboard

Món lươn cuốn thịt có thịt lươn mềm, cay cùng lớp thịt bên trong có mộc nhĩ nấm hương giòn sật chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với thành quả của mình!

 

Nguyên liệu:

500g lươn đồng

100g thịt nạc vai xay nhỏ

Mộc nhĩ, nấm hương, sả, nghệ, hành khô

Hành lá, cà chua, ớt, rau răm

Thực hiện:

Lươn làm sạch rồi lọc xương. Muốn làm lươn hết nhớt rất dễ, bạn chỉ cần cho lươn vào một cái túi nylon cùng 1 thìa vôi đã tôi, túm miệng túi lại rồi bóp một lúc, sau đó đổ lươn ra chậu nước rửa sạch lại là xong. Bạn hãy làm sạch lươn trước khi lọc thịt nhé!

Sả và ớt băm nhỏ.

Ướp lươn với 1 thìa gia vị, 1 thìa nước mắm, sả, ớt và nước ép nghệ khoảng 30 phút.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Trộn thịt với nấm hương, mộc nhĩ, hành khô băm nhỏ và gia vị, hạt tiêu cùng chút dầu ăn.

Trải lươn ra thớt, cho thịt vào cuộn, cứ cuộn được 1 vòng mà lươn còn dài thì bạn dùng dao cắt đi để nửa sau lại cuộn thêm được một miếng nữa.

Sau đó dùng hành lá trụng sơ qua nước nóng cột chặt miếng lươn lại.

Cho dầu ăn vào chảo rán sơ miếng lươn cuộn rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.

Cà chua bóc vỏ, thái nhỏ. Phi thơm hành khô. Cho cà chua vào xào chín mềm rồi thêm chút nước vào đun sôi. Thả lươn vào om cho đến khi nước cạn sệt lại.

Cuối cùng thêm rau răm vào và tắt bếp là món lươn cuốn thịt đã hoàn thành rồi!

Lấy lươn cuốn thịt ra đĩa, dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh