Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Mực xào hẹ
2013-07-10 05:50:00

Mực xào hẹ có vị giòn sần sật, thịt mực săn ngọt đậm đà lại có vị chua thanh nhẹ rất thích miệng.

Nguyên liệu:

- 300g mực tươi

- 1 quả ớt sừng đỏ

- 1 nắm lá hẹ

- 1 miếng gừng nhỏ và vài tép tỏi

- 1 muỗng cà phê muối

Thực hiện:

Mực làm sạch (tham khảo cách làm mực ở đây) rồi khía các đường vảy rồng cho đẹp mắt. Để có món mực xào được ngon và giòn thì điều quan trọng là lúc chọn mực bạn phải mua được con mực tươi, dày mình.

Cắt mực thành các khối vuông có kích thước đồng đều.

Hẹ cắt bỏ gốc, tẽ từng lá rồi rửa dưới vòi nước chảy, sắp đó xếp bằng lại, cắt khúc tương tự như các khối mực.

Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Gừng thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ.

Đun sôi nồi nước nhỏ có thêm chút xíu muối, sau đó cho mực vào luộc sơ.

Khi miếng mực nở bung, thịt mực săn lại thì vớt mực ra.

Thả vào bát nước lạnh cho mực săn lại. Cách luộc mực trước như thế này giúp miếng mực khi ăn có độ giòn mà lúc xào cũng rất nhanh.

Làm nóng chảo với một chút dầu, cho gừng tỏi vào phi thơm. Trút mực vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút.

Kế đó cho hẹ và ớt thái sợi vào, tiếp tục đảo đều. Nêm một muỗng cà phê muối (nếu ăn cay có thể cho thêm chút ớt bột khi xào mực), đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.

Lưu ý: Xào mực phải trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại và không bị ra nước.

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh