Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Sườn kho trứng cút
2013-03-02 06:01:00

Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để kho lâu mà sườn vẫn mềm bởi được kho cùng nước dừa, và cũng chính vì vậy mà món ăn có vị ngọt vừa phải, đậm đà rất ngon.

Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để kho lâu mà sườn vẫn mềm bởi được kho cùng nước dừa, và cũng chính vì vậy mà món ăn có vị ngọt vừa phải, đậm đà rất ngon.

Nguyên liệu:

- 300g sườn non

- 20 quả trứng cút

- 1 - 2 củ hành tím

- 300ml nước dừa

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, mắm

Thực hiện:

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Nếu muốn trứng cút có lớp vỏ hơi dai sau khi kho thì bạn có thể chiên qua trứng nhé!

Sườn rửa sạch, luộc sơ rồi rửa lại thêm một lần nữa.

Hành tím bằm nhỏ.

Ướp sườn với 1/2 chỗ hành tím, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho nốt chỗ hành tím còn lại vào phi thơm.

Trút sườn vào đảo 3 - 5 phút để sườn thấm gia vị và săn lại.

Thêm nước dừa vào nồi sườn, vặn to lửa, đun sôi.

Khi nước sôi bạn cho trứng cút vào đun cùng, giảm xuống mức lửa vừa - nhỏ và đun tới khi nước cạn chỉ còn 1/2 thì nêm nếm lại với nước mắm, hạt nêm, thêm vài lát ớt tùy thích rồi tiếp tục đun đến khi nước cạn hoàn toàn thì tắt bếp.

Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.

Theo AF

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh