Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Sườn non kho củ sen
2013-04-25 05:51:00

Củ sen hay được sử dụng để nấu chè, nấu canh, nhưng ngày hôm nay, củ sen sẽ được tận dụng để làm một món kho vừa lạ miệng và vừa rất ngon...

HTML clipboard

Củ sen hay được sử dụng để nấu chè, nấu canh, nhưng ngày hôm nay, củ sen sẽ được tận dụng để làm một món kho vừa lạ miệng và vừa rất ngon, rất thích hợp cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

Sườn non: 300g; Củ sen: 150g: 1muỗng hành tím băm; 1muỗng tỏi băm; 1 trái ớt sừng cắt khúc; 2 cây hành lá; Tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn; Hạt nêm; Giấm gạo lên men.

Cách làm:

- Sườn cắt khúc vừa ăn, ướp sườn non với hạt nêm, đường, giấm gạo lên men, tương ớt, tiêu và hành tỏi băm.

- Củ sen cắt khối vuông 2cm.

- Đun nóng 1muỗng dầu và 1muỗng đường làm caramen, cho sườn vào đảo săn, thêm nước vào xấp mặt thịt, rồi cho củ sen vào, kho nhỏ lửa, cho thêm ớt sừng cắt khúc, kho đến khi cạn nước, tắt lửa, thêm hành lá và tiêu vào.

- Dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ:

- Chọn phần sườn non đầu mềm, nhiều thịt thì ăn mới ngon.

- Chọn sủ sen tròn, thuôn đều, còn tươi, màu vỏ sáng.

Theo

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh