Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Sườn xốt cam
2013-04-10 05:53:00

Sườn xốt cam hấp dẫn bởi vị ngọt thanh của cam và thơm nhẹ rất dễ chịu của vỏ cam đấy.

Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- Cam: 1 quả to. Các bạn có thể chọn cam sành hoặc cam vàng tùy sở thích.

- Gia vị gồm có: hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, giấm, tương ớt, sữa chua.

Thực hiện:

Sườn non chặt miếng vừa ăn cỡ bao diêm, rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột (tuỳ thích), 1 thìa cà phê giấm, ½ thìa cà phê tiêu và 1 thìa canh sữa chua (tùy thích). Bạn có thể bọc nylon để trong tủ lạnh chừng 1-2 tiếng cho ngấm.

Ướp xong, bạn cho sườn vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều 2 mặt, vớt sườn ra đĩa cho ráo dầu.

Hành tỏi băm nhỏ.

Cam vắt lấy nước, cho vào phần nước cam 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê giấm, khuấy đều cho tan. Nếu bạn muốn xốt sệt hơn thì thêm vào phần nước cam 1 thìa cà phê bột năng hoặc bột đao, khuấy tan. Phần vỏ cam bào sợi hoặc thái chỉ.

Dùng phần dầu ăn vừa chiên sườn phi thơm hành, tỏi và vỏ cam. Cho sườn vào đảo đều khoảng 1 phút.

Đổ phần nước cam vào, đun lửa nhỏ đến khi xốt cam sánh lại. Nêm nếm cho vừa ăn.

Lấy ra đĩa, dùng với cơm.

Món này ăn kèm các loại salad, cà chua, dưa chuột hoặc ăn kèm cơm nóng rất đưa cơm.

Theo AF

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh