Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh xào sả ớt
2013-04-16 06:14:00

Thịt ba chỉ có thể biến tấu thành nhiều món rất ngon miệng mà lại không mất nhiều thời gian hay "ngốn" nguyên liệu.

HTML clipboard

Thịt ba chỉ có thể biến tấu thành nhiều món rất ngon miệng mà lại không mất nhiều thời gian hay "ngốn" nguyên liệu. Dưới đây là cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh xào cùng sả ớt.

Nguyên liệu:

+ 250g thịt ba chỉ

+ 4 quả ớt

+ 7 nhánh sả

+ 1 củ tỏi

+ 1 thìa muối

Thực hiện:

Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt và tỏi thái nhỏ.

Thịt thái miếng mỏng, bề ngang khoảng 2 - 2,5cm. Cho một chút dầu lên chảo rồi cho thịt vào rang.

Rang thịt tới khi cháy cạnh và các bề mặt hơi vàng.

Khi rang thịt thì sẽ có rất nhiều mỡ chảy ra, bạn đổ bớt mỡ ra ngoài, chỉ để lại lượng nhỏ khi ăn sẽ đỡ ngán. Cho tiếp sả, ớt, tỏi và muối vào chảo.

Bạn đảo liên tục cho tới khi nguyên liệu ngấm đều thịt và dậy mùi thơm là được.

Cho ra đĩa dùng nóng với cơm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử món thịt ba chỉ rang cháy cạnh xào cùng sa tế nếu thích ăn cay thật cay nhé.

Theo Đẹp

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh