Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Thịt bò xào dứa
2013-03-18 11:07:00

Thịt bò xào dứa tuy đơn giản nhưng lại giàu dinh dưỡng.

Thịt bò xào dứa tuy đơn giản nhưng lại giàu dinh dưỡng.

Thịt bò xào dứa tuy đơn giản nhưng lại giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200gr

- Dứa: 1 quả

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 1 củ

- Hành lá, cần tây.

- Hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, bột nêm, đường, tiêu (nếu thích).

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 2: Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Dứa thơm thái miếng vát.

Bước 3: Ướp thịt bò cùng tỏi băm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, một chút đường, để khoảng 15 phút cho bò ngấm gia vị.

Bước 4: Cần tây, hành lá rửa sạch thái khúc.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành khô cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa to, khi thịt bò chín tái thì trút ra đĩa.

Bước 6: Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn rồi cho dứa vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm rồi xào nhanh tay khoảng 3-4 phút.

Bước 7: Cho thịt bò vào xào cùng. Cuối cùng là cần tây và hành hoa. Cho thêm ít hạt tiêu nếu thích rồi cho thịt bò xào dứa ra đĩa dùng nóng.

Thịt bò xào dứa có vị chua mát ăn với cơm nóng thì rất tuyệt!

Theo Eva

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh