Mướp và tôm được hấp chín tới nên rất ngọt thịt.
Nguyên liệu:
- 1 quả mướp
- 7 con tôm to
Nước chấm:
- 3g ớt băm
- 4 nhánh tỏi băm
- 5ml dầu ăn
- 5g đường
- 20ml nước mắm
Thực hiện:
- Làm sạch, bỏ vỏ tôm, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi cuộn lại.
- Cắt mướp thành 7 khúc, mỗi khúc dài 5cm và bỏ ruột đi.
- Đặt tôm vào ruột những miếng mướp nào.
- Trộn đều nước mắm với tỏi, ớt, dầu ăn và đường để làm nước chấm.
- Cuối cùng, hấp chín tôm và mướp là đã hoàn thành rồi.
Thế là đã xong một món ăn vừa mát vừa ngon rồi đấy!
Theo TTVN