Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Biến tấu mới cho món đậu phụ nhồi thịt
2013-07-02 05:46:00

Chút biến tấu nhỏ sẽ đem đến hương vị mới lạ hơn cho bữa cơm thường nhật.

Món đậu phụ nhồi thịt vốn quen thuộc với nhiều gia đình, nay với chút biến tấu nhỏ sẽ đem đến hương vị mới lạ hơn cho bữa cơm thường nhật.

Nguyên liệu:

- 20 miếng đậu phụ vuông rán (chiên) sẵn, nếu không dùng loại này bạn có thể mua đậu bình thường về cắt miếng vuông rồi rán vàng.

- 100g thịt lợn xay hoặc băm nhuyễn

- 2-3 cây nấm

- 1 củ cà rốt

- Ít hành lá

- 1 quả trứng

- 1 bát con nước dùng

- Gia vị: Muối, tiêu, xì dầu, dầu mè, dầu hào

Thực hiện:

Trộn đều thịt băm với chút xíu muối, nước tương, tiêu, dầu mè và một quả trứng.

Cà rốt, nấm thái miếng nhỏ rồi băm nhỏ cùng với đầu hành. Nếu có máy xay thì bạn có thể cho tất cả vào để xay nhỏ thì sẽ nhanh hơn.

Cho phần rau củ vừa xay vào bát thịt và trộn đều lại một lần nữa.

Dùng dao nhỏ có mũi nhọn khoét một hốc nhỏ ở phía trên miếng đậu, sau đó nhồi thịt vào.

Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, xếp đậu nhồi thịt vào chiên nhỏ lửa cho đến khi đậu ngả màu vàng nâu, phần thịt nhồi cũng chín. Đổ nước dùng gà vào chảo đậu, nước dùng sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu thêm vài phút cho đậu thấm thì tắt lửa.

Gắp đậu ra đĩa sâu lòng, rưới lên trên mặt một muỗng canh nước sốt dầu hào trộn xì dầu. Rắc chút hành lá thái nhỏ cho bắt mắt và ít tiêu xay cho thơm là có thể thưởng thức được rồi.

Món đậu phụ nhồi thịt vốn quen thuộc với nhiều gia đình, nay với chút biến tấu nhỏ sẽ đem đến hương vị mới lạ hơn cho bữa cơm thường nhật. Từng miếng thịt thấm đậm gia vị lẫn trong miếng đậu mềm mà dai ngon, khi thưởng thức lại thấy phảng phất hương tiêu rất dễ chịu.

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh