Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Bông bí xào lòng gà
2013-02-21 06:09:00

Món ăn giản dị, dân dã này cũng biết cách lấy lòng người thưởng thức.

Vị ngon, giòn, ngọt của bông bí xào lòng gà sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Bông bí

- Lòng gà : 1 bộ

- Tỏi: 2 củ

- Dầu ăn, hạt nêm, mỳ chính

Cách làm:

Bông bí làm sạch bằng cách tước hết sơ, bỏ nhụy ở giữa bông hoa đi, bẻ làm đôi cho vừa ăn.

Rửa sạch bông bí dưới vòi nước cho sạch cát.

Lòng gà làm sạch, xát muối rồi rửa lại nhiều lần cho sạch, đem thái thành miếng nhỏ, ướp chút gia vị.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. ½ số tỏi cho vào chảo dầu nóng, phi thơm, cho lòng gà vào xào chín. Nên xào kỹ cho gan gà được chín.

Múc lòng ra đĩa, cho thêm dầu, cho bông bí vào xào dưới lửa to.

Nêm gia vị cho vừa ăn, nên nêm vừa phải vì lòng gà đã được ướp rồi. Bông bí chín cho lòng gà vào đảo đều khoảng 2 phút, cho thêm ½ số tỏi còn lại vào là được.

Cho bông bí xào lòng gà ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể chấm thêm xì dầu tùy khẩu vị.

Theo Eva

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh