Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Bún tôm gà nấu chua
2013-02-13 06:11:00

Với vị chua thơm dịu nhẹ, món bún tôm gà nấu kiểu này rất dễ ăn, bạn sẽ có một bữa sáng vừa ngon vừa đủ chất cho cả nhà!

Với vị chua thơm dịu nhẹ, món bún tôm gà nấu kiểu này rất dễ ăn, bạn sẽ có một bữa sáng vừa ngon vừa đủ chất cho cả nhà!

Nguyên liệu:

- 1 góc tư đùi gà

- 4-5 con tôm sú to

- 1 mớ rau mùi, 1 nắm giá đỗ, 1 trái chanh, 1 mẩu gừng, 1 trái ớt nhỏ nếu bạn ăn cay

- 1 bát nhỏ nước cốt dừa (bạn có thể đong bằng bát nước chấm)

- 400gr bún

- Hạt nêm, nước mắm

Thực hiện:

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại phần đuôi cho đẹp, ướp với chút hạt nêm.

Thịt gà luộc chín. Rau mùi và giá đỗ nhặt rửa sạch, vẩy ráo.

Thịt gà chín vớt ra, lọc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn.

Phần xương gà còn lại bạn cho vào nồi đun tiếp khoảng 10 phút nữa thì vớt ra, đổ nước cốt dừa vào nồi.

Trút tôm vào, nấu khoảng 3 phút thì tôm chín, bạn nêm nước dùng với nước mắm, hạt nêm và nước cốt khoảng 1 quả chanh (nếu dùng loại chanh mọng nước bạn chỉ cần ½ quả chanh là đủ).

Bún chần với nước nóng, sắp ra bát, ở trên bày tôm, thịt gà, giá đỗ, rau mùi và ớt xắt lát (tùy thích) rồi chan nước dùng nóng lên, ăn ngay.

Nhiều khi bạn không biết nên ăn gì buổi sáng bởi đã chán các món bún phở quen thuộc, hãy thử món bún tôm gà lạ miệng này nhé! Với vị chua thơm dịu nhẹ quyện chút cốt dừa hơi beo béo, món bún tôm gà nấu kiểu này rất dễ ăn, bạn sẽ có một bữa sáng vừa ngon vừa đủ chất cho cả nhà!
                                                                                                                             Theo
TTVN

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh