Đọc báo in
Tải ứng dụng
Vào bếp: Cá mó chiên giòn
2013-07-08 05:42:00

Sử dụng món này trong bữa cơm gia đình sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các bạn.

Sử dụng món này trong bữa cơm gia đình sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các bạn, hơn nữa nó còn dễ hấp thu, là món ngon giao mùa phù hợp với tất cả mọi người.

Nguyên liệu:

Cá mó: 3 con; Mầm củ cải: 100g; Cà chua: 1 trái; Hành tím cắt lát: 3 củ; Nước cốt me: 2muỗng; Gừng, sả băm, tỏi, ớt băm; Dầu trộn salad; Đường, muối, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

- Cá mó làm sạch, khứa ca rô 2 mặt cá, để ráo, ướp gừng băm, để thấm.

- Rau mầm rửa sạch. Cà chua cắt lát.

- Pha dầu giấm: trộn đều 3 muỗng giấm gạo, 1 muỗng nước, 1muỗng dầu trộn salad, 2 muỗng đường, ½ muỗng tiêu, ¼ muỗng muối, 3 củ hành tím cắt lát. Trộn đều dầu giấm và rau mầm, sau đó cho ra dĩa.

- Pha nước mắm me: trộn đều 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước cốt me, 2 muỗng nước lọc, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng bột ngọt. Phi thơm tỏi, sả, sau đó cho hỗn hợp đã trộn vào nấu sôi, thêm ớt băm vào rồi tắt bếp.

- Tẩm cá với bột tẩm khô chiên giòn, đun nóng dầu sau đó cho cá vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Xếp cà chua và rau mầm ra dĩa, xếp cá lên trên, dùng chung với cơm nóng và nước mắm me.

Mách nhỏ:

-Chọn cá mó vừa, có màu sắc đậm là cá ngon.

- Bột tẩm khô chiên giòn sẽ giúp giảm bớt công đoạn ướp cá, tiết kiệm thời gian hơn.

Theo Gia Đình

Từ khóa:
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh